Tìm hiểu về phong thủy đá hoa cương phù hợp cho các hạng mục công trình.

Phong thủy là một hệ thống cổ xưa của Trung Quốc, được thiết kế để tối đa hóa năng lượng tích cực trong một căn nhà. Đại diện cho sự kết hợp của các yếu tố ảnh hưởng tới vận may, cuộc sống của gia chủ. Chúng được coi là một nghệ thuật lối sống tập trung môi trường để tạo ra không gian sống hài hòa, cân bằng theo tâm linh.  Vì vậy, nhiều gia chủ đã kết hợp phong thủy vào việc trang trí nội ngoại thất của căn nhà. Với niềm tin đem đến sự tốt đẹp trong cuộc sống của gia đình.

Phong thủy về đá hoa cương – trong không gian nhà.

Phong thủy đơn giản là môi trường đạt được cân bằng của 5 yếu tố: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong đó, phong thủy đá hoa cương đóng vai trò như thổ, đại diện cho niềm tin, sức mạnh, độ bền và sự ổn định

 • Khu vực phòng bếp đại diện cho sự duy trì, nuôi dưỡng thịnh vượng và sự giàu có trong phong thủy. Đá hoa cương mang tính thổ đưa vào đó sự màu mỡ, vẻ đẹp vào không gian này.
Phong thủy đá hoa cương Fantasy Brown cho hạng mục ốp đảo bếp.
 • Khu vực phòng tắm, nơi có yếu tố thủy, là khu vực phức tạp nhất trong áp dụng phong thủy. Đá granit giúp mang lại sự thanh bình và hài hòa cho căn phòng với năng lượng khó xác định.
 • Khu vực phòng ăn là trung tâm kết nối giữa gia đình và những vị khách. Trong phong thủy, phòng ăn rất quan trọng đối với năng lượng của cá nhân. Vì chúng nuôi dưỡng sức khỏe và tác động đến hạnh phúc của chúng ta. Đây là nơi làm mới cơ thể, trái tim và cả tinh thần của mình. Yếu tố thổ ứng với lá lách trong cơ thể, thúc đẩy tốt cho quá trình tiêu hóa. Một bàn ăn mặt đá hoa cương là yếu tố phong thủy trong không gian này.
 • Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong dòng chảy của năng lượng. Là nơi mời và giữ yếu tố tốt trong nhà bạn. Xem xét phong thủy đá hoa cương lát nền là gợi ý đầu tiên để tạo dòng chảy thú vị và thiết thực.

Phong thủy theo màu sắc đá hoa cương.

Màu sắc đá hoa cương tự nhiên là yếu tố cực kì quan trọng đối với gia chủ. Khi lựa chọn chúng cho hạng mục ốp lát của mình trong phong thủy.

Xác định bảng màu tương sinh hay xung khắc theo phong thủy đều được dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Dựa vào bảng màu này, chúng ta có thể lựa chọn được màu sắc đá hoa cương. Nên sử dụng trong phong thủy sao cho hợp với tuổi của gia chủ, sinh ra khí tốt. Đem đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Kim

Người mệnh kim là người có tính cách kiên định, mạnh mẽ, là người tổ chức giỏi và rất quyết đoán. Tuy nhiên, đôi khi lại hơi cứng nhắc. Màu sắc hòa hợp với mệnh này là trắng, xám, ghi và màu tương sinh là màu vàng, nâu đất.

Với các màu sắc trên chúng ta sẽ có một số loại đá hoa cương tương ứng để quý khách hàng tham khảo:

 • Trắng, xám, ghi: có thể xem xét tới các dòng đá như White Kashmir, Sky Amazon với nền đá màu trắng, các hạt khoáng sản màu xám, ghi phân bố trên khắp bề mặt đá.
 • Màu vàng: phong thủy đá hoa cương màu vàng rất phong phú với các xuất xứ từ Brazil, Ấn Độ. Lưu ý rắng nên lựa chọn các loại đá hoa cương có các hạt khoáng sản tránh màu sắc đỏ, hồng, tím. Tốt nhất là nên lựa chọn đá các hạt khoáng sản màu nâu kết hợp với màu vàng: Golden Brazil, Solarius, Splendor Gold,…
Đá hoa cương colonial gold
 • Màu nâu: lựa chọn về đá hoa cương màu nâu không nhiều, nhưng vẫn có một số lựa chọn như: Brown Pearl,…

Những người mệnh kim nên tránh các loại đá có màu đỏ, hồng, tím, xanh lục.

Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là người dịu dàng, chân thành và đầy sâu sắc, họ rất giỏi giao tiếp, khéo léo, thuyết phục. Màu sắc tương sinh là trắng, xám, ghi, màu sắc hòa hợp là màu đen, xanh nước. Màu sắc khắc là vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím.

Khi lựa chọn loại đá hoa cương, nên chọn màu sắc tương sinh, hòa hợp. Tuy nhiên, đá hoa cương là sự pha trộn của nhiều khoáng sản màu sắc. Do đó, nên lưu ý chọn loại đá khoáng sản không trúng vào màu khắc mệnh.

 • Đá hoa cương màu trắng, xám, ghi: thông thường, đá hoa cương màu trắng luôn xuất hiện các hạt khoáng sản màu đen trên bề mặt. Mà màu đen lại là màu sắc hòa hợp nên chúng rất phù hợp cho trang trí nội ngoại thất.

– Đá Việt Nam: trắng Bình Định, trắng suối lau.

– Đá nhập khẩu: đá hoa cương white orion, Delicatus White, White Kashmir, Sky Amazon,…

 • Đá hoa cương màu đen: nổi tiếng nhất trong chủng loại này là kim sa trung. Tuy nhiên, người mệnh thủy không nên sử dụng đá này vì chúng có các hạt kim sa màu vàng, nằm trong các màu khắc. Hãy cân nhắc tới các dòng đá đen tuyền hoặc đen pha khoáng sản trắng như: G20 (Đen Ấn Độ), Absolute Black, Xà cừ ngọc trai.
 • Đá hoa cương màu xanh nước biển: các dòng đá xà cừ xám xanh, Blue jade, xà cừ xanh đen. Đều phù hợp với người mệnh Kim.
Slab đá hoa cương Blue Jade

Mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ là những người rất trung thành, dễ tha thứ, bao dung, trầm tĩnh và rất cẩn thận, sống kỉ luật và rất tự giác. Màu sắc tương sinh là đỏ, hồng, tím, màu sắc hòa hợp là vàng, nâu đất. Màu sắc khắc là đen, xanh nước và xanh lục.

 • Phong thủy đá hoa cương màu đỏ, hồng, tím đa số là có các hạt khoáng sản màu đen. Phân bố khắp bề mặt đá theo dạng hạt tiêu lấm tấm. Hoặc theo dạng dải tạo đường vân, màu đen lại nằm trong số các màu khắc nên không phù hợp. Tuy nhiên, có một dòng đá hoa cương đỏ Ấn Độ. Khá ít hạt khoáng sản màu đen nổi trên bề mặt nên có thể cân nhắc sử dụng. Với các hạng mục như ốp tường, lát nền, cầu thang. Gia chủ có thể cân nhắc sang các dòng sản phẩm đá Marble.
 • Đá hoa cương màu vàng, nâu đất: cũng tương tự như đá hoa cương đỏ, hồng, tím. Đá màu vàng cũng thường có khoáng sản màu đen trên nền đá. Tuy nhiên, vẫn có những dòng có khoáng sản màu nâu, đỏ. Phù hợp cho các gia chủ của mệnh Thổ: solarius, colonial.

Mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, hướng ngoại, tích cực, hào hứng, nhiệt tình, hành động dứt khoát, nhanh nhẹn, nhiệt huyết. Nhưng lại thiếu kiên nhẫn, kiêu ngạo và rất hiếu chiến. Vì thế, những người mệnh này thường được khuyên sử dụng các sản phẩm phong thủy để khắc chế.

Màu sắc tương sinh là xanh lục, màu sắc hòa hợp là đỏ, hồng, tím. Màu sắc khắc là trắng, xám, ghị, và đen, xanh nước

 • Đá hoa cương màu xanh lục: dòng đá hoa cương tropical green với nền đá màu xanh lục đậm và nhạt. Xem kẽ kết hợp cùng các khoáng sản màu đỏ, hồng. Đặc biệt phù hợp với những người mệnh Hỏa.
Đá hoa cương Tropical Green
 • Đá hoa cương đỏ, hồng, tím: cũng tương tự như những người mệnh Thổ. Gia chủ nên lựa các sản phẩm phù hợp với mệnh của mình. Hoặc cân nhắc sang các loại đá tự nhiên marble hay đá nhân tạo.

Mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc là người nhanh nhẹn, mạch lạc, năng động, tự tin, nghiêm túc, gan dạo. Nhưng đôi khi rất táo bạo và cục cằn. Màu sắc tương sinh là đen, xanh nước và màu sắc hòa hợp là xanh lục. Màu sắc chế khắc là vàng, nâu đất, trắng, xám và ghi

 • Đá hoa cương màu đen, xanh nước: gia chủ có thể cân nhắc tới các loại đá hoa cương như: xà cừ xanh đen, Blue jade (Madagasca). Đa số chủ yếu màu xanh nước được tạo ra từ xà cừ khúc xạ ánh sáng đem đến. Hoặc các dòng đá hoa cương đen tuyền như G20 (Đen Ấn Độ), Absolute Black.
 • Đá hoa cương màu xanh lục: chắc chắn gia chủ sẽ hứng thú với các loại đá như Butterfly Green có chứa xà cừ lấp lánh. Bahia Green hơi thiên về dòng đá màu đen. Tuy nhiên, các loại đá như KP Green, Hassan Green có chứa các khoáng sản màu trắng không phù hợp với những gia chủ mệnh Mộc.

Phong thủy đá hoa cương trong một số công trình đương nhiên không chỉ có những yếu tố trên. Mà còn sự kết hợp rất nhiều màu sắc khác nhau. Vị trí bố trí đồ nội thất trong không gian, hướng, vật liệu,… Do đó, tham khảo các chuyên gia về phong thủy là điều tốt nhất. Những chuyên gia này có thể hỗ trợ bạn lựa chọn loại đá hoa cương, màu sắc đá hoa cương phù hợp với công trình của mình.

Công ty Cổ phần Đá hoa cương Châu Âu là nhà cung cấp, thi công các sản phẩm đá hoa cương nhập khẩu Việt Nam. Liên hệ Hotline: 0903.930.126 hoặc 0903.598.407 để gặp các chuyên gia tư vấn và báo giá đá hoa cương.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ tư vấn nhanh
0903.930.126